Xu hướng video Marketing thay đổi như thế nào trong năm 2020?

Xu hướng video Marketing thay đổi như thế nào trong năm 2020?

Một video tuyệt vời có thể mang lại giá trị theo cấp số nhân cho doanh nghiệp của bạn – cho dù mục tiêu là tạo ra khách hàng tiềm năng, xây dựng sự hiện diện thương hiệu mạnh hơn hay tăng doanh số. Như chúng ta đã thấy trong vài năm qua, một số xu hướng nhất định đang phát triển và xác định lại cách chúng ta tạo, tiêu thụ và chia sẻ video.

Cùng VeSA theo dõi những xu hướng thay đổi của video marketing trong năm 2020 nhé!

1. Video marketing luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các Marketer

Nếu có một dạng nội dung đã thống trị (và định hình) trong thập kỷ qua, thì đó là video trực tuyến.

Video đã trở thành định dạng để chia sẻ tin tức, tạo hứng thú kinh doanh, thúc đẩy doanh số, thông báo những câu chuyện thay đổi thế giới, giáo dục, giải trí và hơn thế nữa. Bây giờ, video trực tuyến đang trông mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Với quyền truy cập thuận tiện hơn để tạo và hỗ trợ thuật toán của nhiều kênh tiếp thị truyền thông xã hội để phân phối trên toàn thế giới, video trực tuyến đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng.

Theo Wyzowl, ngày nay 66% người tiêu dùng thích xem video hơn là đọc về một sản phẩm. Google nói rằng hơn 55% người mua hàng sử dụng video trực tuyến trong khi thực sự mua sắm trong một cửa hàng.  Trên thực tế, YouTube đạt được nhiều hơn từ 18 đến 49 tuổi trong một tuần trung bình so với tất cả các mạng truyền hình cáp cộng lại.

Thực tế này đại diện cho một sự thay đổi trong suy nghĩ của người tiêu dùng cũng đã được các doanh nghiệp thừa nhận.

Các nhóm sáng tạo hiện đã tăng ngân sách cho tiếp thị video – với kế hoạch mở rộng đáng kể trong những năm tới. Video marketing cũng đã trở thành một trong những kỹ năng nóng nhất trong ngành.

2. Tiếp thị video trên thiết bị di động trở thành chuẩn mực của marketing 2020

Từ Facebook và Instagram Stories cho đến YouTube, video trên thiết bị di động đã trở thành một công cụ quan trọng để thu hút khán giả.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn thấy các video trên các câu chuyện trên Instagram chiếm 50% màn hình với văn bản bị hỏng bên dưới nó.

Tại sao chuyện này đang xảy ra?

Thật không may, tiếp thị video trên thiết bị di động đã không hoạt động ngay lập tức vì công nghệ tùy chỉnh và chuyển đổi video thông thường thành video đầu tiên trên thiết bị di động ít có thể truy cập được

Vì vậy, nếu bạn phải tạo một video dọc của video sản phẩm bạn quay theo chiều ngang, bạn phải thuê một trình chỉnh sửa video hoặc tệ hơn, quay lại phim. Có (và vẫn còn) nhiều rào cản gia nhập.

Nhưng, vào năm 2020, điều này đang thay đổi khi ngày càng có nhiều ứng dụng chỉnh sửa video .

Sự gia tăng của các nền tảng như Lumen5 và Bitizable cho phép các thương hiệu tạo ra các video di động bắt mắt một cách nhanh chóng. Và các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp như Premiere Pro cũng đã thêm tùy chọn (được gọi là “tự động điều chỉnh lại” ) cho phép bạn tự động thay đổi kích thước video của bạn theo kích thước bạn chọn.

Rõ ràng, video đã vượt ra ngoài định dạng ngang thông thường và hiện đang trở nên thân thiện với màn hình (và người dùng). Với nhiều tùy chọn để đạt được video trên thiết bị di động, năm 2020 sẽ trở thành năm các nhà tiếp thị sẽ thử nghiệm và giành chiến thắng.

Một lưu ý về lời khuyên: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chú thích là một thành phần thiết yếu để tạo ra một video di động hấp dẫn vì 80% video trên thiết bị di động bị tiêu hao khi tắt âm thanh.

3. Công nghệ video tương tác 360 sẽ mở rộng

Video tương tác 360 là một xu hướng lớn tại thời điểm này. Thông qua đó, bạn đã có thể trải nghiệm nhạc kịch, trò chơi thể thao và các địa điểm mang tính biểu tượng.

Đó là kiểu video nhập vai, tương lai mà sẽ thấy nhiều hơn nữa khi AR và VR tiếp tục phát triển trong việc sử dụng. Và đó là điều mà nếu bạn đủ tham vọng, bạn có thể muốn tự mình thử.

Mặc dù không dễ để sản xuất nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để đặt các video sản phẩm của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thực sự quyến rũ cơ sở khách hàng của bạn.

4. Mọi người sẽ vlogging

Nhiều thay đổi khi các nền tảng video như YouTube đã trải qua, vlogging tiếp tục phát triển. Bây giờ bạn có YouTube, Instagram và Snapchat là các nền tảng vlogging phổ biến. Với việc bổ sung phát trực tiếp như một tính năng, các vlogger đang đa dạng hóa loại nội dung mà họ trình bày. Trong một số trường hợp, họ đang chuyển phát trực tiếp vào nội dung vlogging hàng tuần hoặc hàng ngày của họ và tạo ra các video bóng bẩy hơn xuất hiện trên YouTube mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần.

Tăng lưu lượng truy cập trang web với SEO video

5. Tăng lưu lượng truy cập trang web với SEO video

Sự phổ biến của video đã khiến các công cụ tìm kiếm như Google giữ các video gần hơn với các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Bây giờ, Google đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng AI để xác định các đoạn video liên quan đến các truy vấn tìm kiếm cụ thể và tự động thử nghiệm các kết quả này. Điều này làm cho nội dung video của bạn thậm chí còn có giá trị hơn vì nó có thể giúp thương hiệu của bạn được phát hiện và tạo ra các cơ hội mới để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Điều đó cũng có nghĩa là tối ưu hóa video của bạn cho SEO vào năm 2020 nên được ưu tiên, cho dù đó là trên YouTube hoặc video được lưu trữ trên trang web của bạn hoặc các nền tảng khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan